Võ sư Flores lại thắng chóng vánh võ sư Việt gần 60 tuổi

131

Thêm lần nữa, võ sư Flores không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng trong một cuộc đấu giao lưu võ thuật, lần này là trước võ sư Trần Lê Hoài Linh.

Chiều nay, trận giao đấu giữa võ sư Flores với võ sư Trần Lê Hoài Linh đã bất ngờ diễn ra, thay vì vào ngày mai, 14/7 như dự định. Trận đấu được tổ chức ở một địa điểm không được tiết lộ tại Hà Nội, có 2 trọng tài điều khiển. Một trọng tài thuộc phái Ngô gia.

Theo võ sư Hoài Linh, ông giao đấu với võ sư Flores theo tư cách cá nhân, không đại diện cho môn phái nào. Cũng giống trận giao đấu trước đó giữa Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu, trận đấu diễn ra khá chóng vánh.

Giống võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Trần Lê Hoài Linh cũng đã cao tuổi và thua thiệt nhiều so với Flores về thể hình, sức mạnh (1m68, nặng 65kg vs 1m80, 90kg). Có lẽ vì thế, chuyện ông thua võ sư người Canada là khá dễ hiểu.

Sau 2’12”, võ sư Trần Lê Hoài Linh đã chịu thua. Trong trận, ông bị ngã 1 lần. Đã có rất đông người yêu võ tới xem trận đấu này, khiến Flores tỏ ra ngạc nhiên.

Theo dự kiến, sau khi ở Hà Nội ông sẽ quay lại TP.HCM. Tuy nhiên, võ sư này cùng đoàn đã quyết định thay đổi, sẽ bay về Canada vào lúc 21h20 hôm nay, 13/7.

Giống võ sư Đoàn Bảo Châu, võ sư Trần Lê Hoài Linh cũng đã cao tuổi và thua thiệt nhiều so với Flores về thể hình, sức mạnh (1m68, nặng 65kg vs 1m80, 90kg). Có lẽ vì thế, chuyện ông thua võ sư người Canada là khá dễ hiểu.

Sau trận đấu, võ sư Trần Lê Hoài Linh bị thương nhẹ ở miệng (Ảnh: Webthethao).

Võ sư Trần Lê Hoài Linh hơn võ sư Flores gần 20 tuổi (59 vs 41). Ông thuộc môn phái Vịnh Xuân Việt Nam, là cháu cố võ sư Trần Thúc Tiển, một trong các đại đệ tử của Sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công.

Võ công của võ sư Trần Lê Hoài Linh là một dấu hỏi khá lớn, tuy nhiên ông vẫn rất dẻo dai dù đã cao tuổi và được cộng đồng Vịnh Xuân đánh giá cao.

Tự tin có thể “lấy nhỏ đánh lớn”, thêm cao thủ võ cổ truyền gửi chiến thư tới Flores

Những lời thách đấu đang liên tiếp được gửi tới võ sư Flores, sau trận đánh giữa ông với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu.

Mới đây, thông qua facebook, một võ sư tại Biên Hòa, Đồng Nai có tên Phi Ngọc Long đã gửi lời mời thách đấu tới võ sư Flores.

Dưới đây là nội dung lá “thư mời thách đấu” (được viết cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh):

“THƯ MỜI GIAO LƯU VÕ THUẬT

Xin chào võ sư Pierre Francois Flores. Tôi – võ sư Phi Ngọc Long thuộc bộ môn võ cổ truyền Việt Nam. tôi là người cũng có biết chút võ nghệ và cũng có dạy một số bạn trẻ về võ cổ truyền tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Tôi cũng chỉ là người bình thường không lấy gì là tiếng tăm hay nổi trội. Qua phần giao lưu giữa ông và võ sư Châu, tôi nhận định ông Châu chưa thực sự đấu và chưa đấu đá bao giờ, kinh nghiệm thực chiến chưa có nên đã bị như thế.

Nên nay tôi mạo muội muốn được có cơ hội giao lưu học hỏi cùng ông ,và nhờ ông chỉ bảo thêm. Tôi sẽ dùng võ cổ truyền Việt Nam để được giao lưu cùng ông. Nếu có dịp cho tôi xin được thọ giáo ông một lần coi như giao lưu. Địa chỉ tôi ở 54A tổ 1 kp 11 An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

Võ sư Phi Ngọc Long

Tuy người Việt nam chúng tôi không to con như người nước ngoài, chỉ tầm 70kg, cao chưa quá 175cm nên vấn đề thua như võ sư Châu là chuyện đương nhiên. Riêng tôi không dám nói sẽ thắng ông hay có thể hạ ông được. Nhưng tôi tin mình có thể cùng ông giao lưu đến hết hiệp đấu.

Theo nguyên tắc tham gia thi đấu các hạng cân với nhau không quá 5kg, nhưng tôi vẫn muốn thử sức mình nhờ vào đòn thế của võ cổ truyền Việt Nam. Xin được thọ giáo và giao lưu với ông, tôi tin chắc rằng sẽ đấu được với ông theo luật thi đấu của cổ truyền hoặc kick-boxing.

Bởi võ cổ truyền chúng tôi lấy nhỏ để đánh lớn, lấy yếu chế mạnh nên tôi tin chắc sẽ không để ông thất vọng. Nếu ông có thể cho tôi cơ hội được gặp và giao lưu, tôi – võ sư Phi Ngọc Long xin được ngỏ lời, không dám nói là thách đấu hay nghênh chiến, nhưng tôi rất mong muốn được giao lưu và học hỏi cùng ông.

Thắng hay thua đối với tôi không phải là vấn đề để chúng ta tranh luận, mà chỉ là một cuộc giao lưu học hỏi, nhằm bổ sung thêm kiến thức võ thuật cho cá nhân tôi nói riêng và nền võ học nước nhà nói chung.

Tôi tin rằng võ cổ truyền Việt Nam không phải như những gì chúng ta đang thấy. Xin chân thành cảm ơn.

Võ sư Phi Ngọc Long”.

Hiện trước liên tiếp các lời mời giao đấu, võ sư Flores vẫn chưa có phản hồi nào. Theo thông tin, mục đích chính của ông lần về Việt Nam này là gặp gỡ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, do ông Kiệt nhiều lần từ chối giao đấu, nên ông Flores đã chuyển sang gặp gỡ với võ sư Đoàn Bảo Châu. Hiện còn 2 nhân vật khác mà ông Flores muốn đấu là võ sư Đinh Trọng Thủy và học trò của ông, Tuấn “hạc” ở môn phải Vịnh Xuân.

theo Tri Thức Trẻ

 

Loading...
Chia sẻ