Thời trang smart casual là gì và hướng dẫn mix đồ dành cho Chuẩn Men

130

Smart casual là một trào lưu đã phổ biến trên thế giới và gần đây đang được nhiều anh em ở Việt Nam ưa chuộng. Nói cho dễ hiểu, smart casual là kiểu thời trang anh em mặc đi làm nhưng cũng kiểu đồ đó mà đi chơi với các em út thì nhìn nó vẫn chất. Nghe tên có vẻ đơn giản nhưng thực tế áp dụng vào việc mix đồ nào để đáp ứng tiêu chí trên thì không dễ.

Những điều nên biết trước khi phối đồ

Kiểu smart casual rất phổ biến ở các nước Châu Âu, Mỹ hoặc các quốc gia có khí hậu ôn đới, nơi có nền nh

iệt độ thấp. Theo đó, blazer là một món không thể tách rời, nhưng ở một xứ nhiệt đới khí hậu oi nồng như nước ta thì khi mặc smart casual, anh em phải biết cách tinh giản và điều chỉnh sao cho phù hợp. Không nên rập khuôn quá mức, trời nóng 35 – 37 độ mà kè kè áo khoác thì nguy cơ sốc nhiệt là rất cao.

Đầu tiên của smart casual, anh em cần phải smart (tinh tế, thông minh) trước rồi mới đến casual (thời trang thường ngày). Cần phải biết cân bằng giữa hai kiểu trên để có một bộ quần áo như ý. Vậy cân bằng như thế nào, chúng ta sẽ đi vào từng món một.

Smart casual: phần trên mặc gì?

Áo khoác & Blazer

Nếu mặc thì nên lựa các loại có chất liệu cotton/linen với chất vải thoáng khí vào những ngày có khí hậu mát mẻ hoặc hơi lạnh. Mùa đông thì có thể chọn loại áo có lớp dạ hoặc len bên trong để giữ ấm cơ thể. Ngày hè thì tối kị áo khoác, điều này hẳn anh em nào cũng rõ.
Về màu sắc thì áo khoác nam anh em nên chọn các màu trung tính: xanh đậm, xám, hay nâu nhạt. Chọn loại áo đơn sắc, không nên mặc áo khoác sọc hay có hoa văn. Vì sao phải chọn phương án an toàn như vậy? Chủ yếu để nổi bật áo sơ mi hay áo thun bên trong.

Áo sơ mi

Sơ mi thì kiểu sơ mi nào cũng được cả. Khi chọn màu thì ngoài các màu đơn sắc, sơ mi sọc (Đặc biệt là sọc kiểu ô vuông ) rất phù hợp khi anh em mặc áo khoác ngoài có màu trung tính. Để cho thêm phần “casual” anh em có thể mở một nút cổ áo sơ mi khi mặc.

Áo thun

Ngoài áo sơ mi thì áo thun cũng là lựa chọn phổ biến khi kết hợp với blazer, chú ý chọn áo thun vừa vặn không rộng quá, không chật quá và nên chọn màu tương phản với màu áo blazer.

Smart casual: Phần dưới mặc gì?

Quần

Anh em biết loại quần nào mang tinh thần “smart casual” nhất không? Chính là quần chinos. Thử nghĩ xem, vừa có thể mặc đi làm, lại đẹp đủ để đi chơi. Quá đơn giản. Màu thì tùy theo anh em chọn nhưng phải hợp với phần trên.

Jeans cũng là một lựa chọn thông minh nhưng nhớ phải chọn màu sẫm và vừa vặn.

Giày

Đối với smart casual thì hầu hết các loại giày đều phù hợp: Loafers, giày vải, giày Tây, oxford, bốt v.v… Về màu sắc thì nên chọn sao cho phù hợp với quần là đủ. Ví dụ jeans có màu đậm thì nên kết hợp với giày Tây hoặc bốt nâu hoặc nâu sẫm.

Nguồn: Lê An/Chuẩn Men

Loading...
Chia sẻ