5 kẻ thù giấu mặt âm thần khiến hiệu quả luyện tập trở nên trì trệ

157

Khi bạn không dành tất cả sự chú tâm và không có một kế hoạch cụ thể thì quá trình tập thể hình rất dễ bị đình trệ, dậm chân tại chỗ. Xin điểm qua 5 sai lầm chết người mà bạn nên tránh xa để đạt hiệu quả tập luyện cao hơn.

1. Tập chưa “vã mồ hôi”

Việc đổ mồ hôi là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang được tập luyện và cơ bắp đang nóng lên. Nếu bạn đến phòng Gym và quay về nhà mà không “rơi” giọt mồ hôi nào thì chứng tỏ bạn chưa hề có tập luyện gì và coi như mục tiêu của bạn khó mà đạt đến được.

2. Không có kế hoạch tập luyện

Bạn thường đi thẳng từ nhà đến chỗ tập luyện (có thể là công viên, là phòng Gym) mà trong đầu không lập ra một kế hoạch sơ bộ nào. Điều đó sẽ dẫn đến hệ quả là bạn sẽ tập theo cảm hứng, thói quen và cơ bắp khó phát triển đồng đều được. Đơn giản vì bạn phải thiết lập một kế hoạch để tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý để cơ bắp phát triển nhanh chóng.

3. Duy trì một mức tạ quá lâu

Đã 2 tuần trôi qua và bạn đã quen với mức tạ đang tập thì ngay ngày mai bạn hãy thử thêm 1-2 kg tạ vào mỗi động tác nhé! Bạn sẽ cảm thấy hết sức tuyệt vời vì sức mạnh và cơ bắp bạn đã vượt 1 ngưỡng tạ. Còn nếu bạn cứ duy trì 1 mức tạ quá lâu thì cơ bắp sẽ dậm chân tại chỗ và không phát triển kích thước.

4. Chưa đủ “nặng”

Khi bạn thực hiện các động tác quá thoải mái và kết thúc nhẹ nhàng thì hãy còn rất xa để bạn đạt được kết quả như mong muốn. Vì sau mỗi động tác, cơ bắp của bạn phải được thử thách và cảm giác cơ bắp được tập luyện đúng cách sẽ làm bạn thêm hứng khởi. Việc tập không đủ nặng sẽ khiến cơ bắp bị ì, không phát huy được sức mạnh vốn có và dần làm bạn yếu đi.

5. Nôn nóng đạt kết quả

Đây là một trong những sai lầm khiến bạn dễ dàng thất bại thậm chí là bỏ cuộc. Cơ bắp cần có 1 khoảng thời gian để tập luyện, nghỉ ngơi và phát triển và bạn nên thật chăm chỉ, kiên nhẫn.

Tăng cường 6 động tác nâng cao tập cơ ngực trên

Một khuôn ngực đẹp hoàn hảo đòi hỏi sự phát triển toàn diện của cơ ngực trên, ngực giữ và ngực dưới. Xin giới thiệu thêm cho bạn 6 bài tập nâng cao để sở hữu phần cơ ngực trên đầy đặn và săn chắc.

Động tác 1: Đẩy ngực cơ bạn với ghế phẳng.

Không cần nói quá nhiều vì đây là bài tập thể hình cổ điển mà bất người tập thể hình nào cũng đã biết. Nhưng điều cần lưu ý là trong quá trình tập bạn nên giữ cố định khuỷu tay.

Động tác 2: Đẩy ngực trên ghế xiên 45 độ

Tương tự như động tác 1 nhưng lần này bạn sẽ lựa chọn ghế 45 độ để tập luyện và nhớ chọn mức tạ phù hợp, giữ cố định khuỷu tay.

Động tác 3: Đẩy tạ đơn với ghế xiên 45 độ

Cầm hai tạ đơn, cầm ngang vai và bắt đầu đẩy lên cao. Trong động tác này, lưng bạn sẽ nằm lên ghế nên điều bạn lưu ý thêm là không nên rướn cổ và giữ cố định khuỷu tay.

Động tác 4: Đẩy ngực tay ngửa trên ghế phẳng

Vẫn tương tự như động tác 1 thế nhưng lần này hai tay bạn sẽ ngửa lên và cầm thanh tạ. Điều đó sẽ dẫn đến việc tập cơ ngực trên của bạn thêm hiệu quả. Dưới góc tác động thay đổi, ngoài cơ ngực và cơ vai được tập luyện, trong động tác này, cơ tay trước cũng được thử thách.

Động tác 5: Ép ngực với máy tạ

Bạn chỉ cần chọn mức tạ phù hợp, ngồi vào ghế và bắt đầu động tác ép ngực. Vì tập với máy tạ nên tư thế thực hiện của bạn thường được cố định hợp lý nên điều bạn nên lưu ý là chọn mức tạ và hơi thở của mình.

Động tác 6: Dang tay cánh bướm với tạ đơn trên ghế xiên

Tương tự như động tác 3 nhưng lần này, 2 tay cầm 2 tạ đơn dang thẳng sang ngang và sau đó từ từ khép lại song song trước mắt.

 

 

Loading...
Chia sẻ