5 động tác đơn giản nhưng hiệu quả cho cả cơ bụng và cơ lưng

142

Tập đồng thời cho cơ bụng và cơ lưng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như nhân đôi hiệu quả tập luyện. Hãy cùng tham khảo 6 động tác tập thể hình đơn giản này.

1. Deadlift

Đặt thanh tạ xuống sàn, hạ thấp trọng tâm và giữ lưng thẳng (như hình A). Bắt đầu thực hiện động tác, 2 tay kéo thanh tạ lên sát người đồng thời đứng dậy dậy (như hình B). Sau đó từ từ đặt thanh tạ xuống sàn trở lại.

2. Kéo tạ sát người

2 chân dang rộng bằng vai, 2 tay cầm thanh tạ và cúi người về phía trước (như hình A). Bắt đầu thực hiện động tác kéo tạ vào sát bụng và thân trên hướng lên phía trên 1 chút (như hình B). Sau đó thả xuống về vị trí ban đầu (hình A).

3. Cầm tạ và di chuyển

Động tác khá đơn giản. 2 tay cầm 2 tạ đơn và cứ thế bạn có thể di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn. Động tác giúp cho lưng trên và cơ tay phát triển.

4. Ném tạ Kettlebell

2 tay cầm tạ và đặt giữa 2 chân (như hình trái). Bắt đầu thực hiện động tác, 2 tay ném mạnh tạ lên cao đồng thời thẳng người đứng dậy (như 2 hình giữa và phải). Sau đó kéo tạ về vị trí ban đầu. Động tác ngoài tập luyện cho lưng và bụng dưới còn giúp cho cơ tay phát triển kích thước.

5. Hít xà

Đây là động tác tập thể hình cổ điển mà ai cũng đã từng thử qua. 2 tay dang rộng hơn vai và đi người lên xà sau đó kéo người lên xuống liên tục. Động tác giúp cơ ngực, vai, tay và lưng tập luyện ở tần suất cao.

XEM THÊM:

6 động tác cho buổi tập cơ ngực hiệu quả toàn diện tại phòng Gym

6 động tác ngay sau đây đều là những động tác cơ bản nhất giúp bạn có nền tảng tập luyện trước khi tập thêm những biến thể của nó. Và với việc tập ở nhiều góc độ sẽ giúp cho bạn tập toàn diện cho cơ ngực (khuôn ngực, ngực trên, ngực giữa và ngực dưới).

Đây là động tác rất cơ bản mà người tập thể hình nào cũng từng thử qua. Nằm vào ghế phẳng, hai tay dang rộng bằng vai nắm lấy thanh tạ và đẩy lên xuống liên tục. Lưu ý rằng khuỷu tay bạn lúc nào cũng luôn cố định và mắt của bạn tập trung vào điểm giữa thanh tạ. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác giúp khuôn ngực rắn chắc.

Động tác 2: Đẩy ngực với tạ đơn

Tương tự như động tác 1, nhưng lần này bạn sẽ cầm 2 tại đơn và đẩy lên xuống. Và trong động tác này khuỷu tay cố định là yếu tố quan trọng để bạn đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 8 lần. Động tác giúp cơ ngực trên và ngực giữa săn chắc.

Động tác 3: Dang tay cánh bướm với tạ đơn

Ngồi vào ghế xiên 45 độ, 2 tay cầm 2 tạ đơn hướng thẳng lên như hình A. Bắt đầu thực hiện, 2 tay dang ra 2 bên đến ngang vai như hình B thì giữ tại đó trong 2 giây rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Động tác này tập cho ngực trên, ngực giữa.

Động tác 4: Tập với máy ép ngực

Động tác nhấn vào cơ ngực giữa. Ngồi vào ghế tạ, 2 tay thẳng ra cầm thanh tạ và liên tục kéo 2 thanh tạ sát vào nhau sau đó từ từ thả về vị trí ban đầu. Thực hiện trong 5 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Động tác 5: Kéo máy tạ cáp

Đứng thẳng, chân trước chân sau, 2 tay cầm 2 đầu dây cáp. Bắt đầu thực hiện, kéo 2 cáp sao cho 2 tay sát vào nhau. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác giúp cho tăng độ rộng cơ ngực và tập cơ ngực giữa, ngực dưới.

Động tác 6: Cuốn thanh tạ trên ghế phẳng

Nằm vào ghế, 2 tay thẳng dang rộng bằng vai câm lấy thanh tạ để sát đùi. Bắt đầu thực hiện, dùng 2 tay cuốn thanh tạ từ đùi lên qua đầu giữ trong 2 giây và từ từ thả về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác tập cho toàn bộ cơ ngực phát triển cân đối, đầy đặn.

Nguồn: Tapthehinh

Loading...
Chia sẻ